Mã và thông tin trường Học viện Âm nhạc Huế

·         Website: http://hocvienamnhachue.edu.vn/

·         Facebook: www.facebook.com/hocvienamnhachue

1. Thời gian xét tuyển

- Thời gian nộp hồ sơ dự thi:

·         Đợt 1: Từ tháng 4/2021 đến hết ngày 28/6/2021 (qua dấu bưu điện), đến hết ngày 05/7/2021 (nộp trực tiếp tại học viện).

·         Đợt 2: Từ 10/8/2021 đến hết ngày 03/9/2021 (qua dấu bưu điện), đến hết ngày 06/9/2021.

- Dự kiến thời gian thi tuyển:

·         Đợt 1: Từ ngày 27/7 đến 29/7/2021.

·         Đợt 2: Từ ngày 28/9 đến 30/9/2021.

2. Hồ sơ đăng ký dự thi

·         Một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (theo mẫu đăng tải trên website của Học viện). Phiếu số 1 có dán ảnh, đóng dâu giáp lai vào ảnh, ký tên, đóng dấu và xác nhận của Ban Giám hiệu trường (nếu là HSSV đang học), Thủ trưởng cơ quan, đơn vị (nếu là cán bộ, nhân viên, công an, quân nhân đang công tác) hoặc Công an phường, xa địa phương (nếu là thí sinh tự do).

·         03 ảnh cớ 3x4 (ảnh chụp không quá 3 tháng) và mặt sau ghi họ tên, ngày sinh và nơi sinh.

·         Bản sao học bạ THPT hoặc giấy chứng nhận điểm môn Ngữ văn lớp 10, 11, 12 hoặc điểm thi tốt nghiệp môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu chọn kết quả thi làm điểm xét tuyển.

·         Một trong các loại văn bằng sau: Bằng THPT, bổ túc THPT hoặc bằng Trung cấp chuyên nghiệp, Trung học nghề, Cao đẳng (tất cả các loại giấy tờ phải được công chứng).

·         Bản sao công chứng giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

·         03 phong bì dán sẵn tem và ghi địa chỉ nơi nhận.

Lưu ý, thí sinh cần nộp thêm Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời vào ngành tập trung làm thủ tục dự thi, bao gồm các trường hợp chọn kết quả thi tốt nghiệp làm điểm xét tuyển Ngữ văn.

·         Tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT, Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề.

4. Phạm vi tuyển sinh

·         Tuyển sinh trong cả nước.

·         Kết hợp thi tuyển các môn năng khiếu và xét tuyển, thi tuyển môn Ngữ văn (chỉ xét điều kiện, không cộng vào tổng điểm và phải đạt ngưỡng theo quy định.

Đối với điểm xét tuyển môn Ngữ văn, thí sinh có thể chọn một trong 2 hình thức sau:

·         Điểm tổng kết môn Ngữ văn lớp 10, 11, 12 hoặc điểm thi thi môn Ngữ văn từ kỳ thi tốt nghiệp THPT, do thí sinh chọn một trong hai kết quả. Đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (trong chương trình có học các môn văn hóa) sẽ xét theo phương thức lấy điểm trung bình ching môn Ngữ văn của các năm học trung cấp.

·         Thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút, hình thức tự luận. Đề thi bán sát chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình cấp THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12.

5.2. Điều kiện xét trúng tuyển

- Điểm xét tuyển môn Ngữ văn từ 5.0 trở lên (điểm môn Ngữ văn chỉ là điều kiện xét tuyển và không cộng vào tổng điểm).

- Điểm ngưỡng các môn năng khiếu (chưa nhân hệ số) như sau:

+ Môn Ký xướng âm ngành Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc; Xướng âm cho các ngành còn lại là 6.0 điểm.

+ Đối với các ngành Thanh nhạc, Piano, Biểu diễn nhạc cụ truyền thống: môn chuyên ngành từ 7.0 điểm trở lên.

+ Đối với ngành Âm nhạc học, Sáng tác âm nhạc: môn chuyên ngành từ 7.0 điểm trở lên; các ngành Hòa âm, Piano từ 5.0 điểm trở lên.

Mức học phí và lộ trình tăng học phí tối đa đối với chương trình đào tạo trình độ đại học hệ chính quy của Học viện Âm nhạc Huế từ năm học 2019 - 2020 đến năm học 2020 - 2021 như sau:

·         Năm học 2019 - 2020: 1.060.000 đồng/ tháng/ sinh viên.

·         Năm học 2020 - 2021: 1.170.000 đồng/ tháng/ sinh viên.

·         Đối với những thí sinh trúng tuyển vào ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống được giảm 70% học phí.

Ngành đào tạo

Các môn xét tuyển

Âm nhạc học

(Lý luận âm nhạc, Phê bình âm nhạc, Âm nhạc dân tộc học)

- Xét tuyển môn Ngữ văn

- Thi tuyển các môn chuyên ngành

(Xem chi tiết tại mục 6 trong thông báo tuyển sinh của trường tại đây)

Sáng tác âm nhạc

Thanh nhạc

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

(Guitare, Violon, Viola, Violoncelle, Flute, Clarinette, Basson, Trumpet)

Piano

Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

+ Nhạc cụ truyền thống: Đàn bầu, Đàn tranh, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Đàn tam thập lục, Sáo trúc.

+ Âm nhạc di sản: Nhã nhạc (Đàn ta, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Sáo trúc, Trống chiến, Kèn bóp); Đàn - Ca Huế (Đàn bầu, Đàn tranh, Đàn nhị, Đàn nguyệt, Đàn tỳ bà, Sáo trúc, Ca Huế); Đàn - Hát dân ca Việt Nam.