Mã và thông tin trường Học viện Toà án

Ký hiệu:        HTA
Địa chỉ:         đường 282 xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm, Hà Nội
Website:         hvta.toaan.gov.vn

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học, là Đoàn viên Đoàn thanh niên CSHCM hoặc Đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam và đáp ứng các điều kiện theo quy định tại mục 5 Phần 2 của Đề án tuyển sinh đại học năm 2017 của Học viện Tòa án.
3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển
Xét tuyển đối với thí sinh đã đạt sơ tuyển theo quy định của ngành Tòa án.
a. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào:
Theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, quy định của Học viện Tòa án
b. Điều kiện nhận ĐKXT:
Ngoài các điều kiện chung theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án phải đáp ứng các điều kiện sau đây:
- Về độ tuổi: Thí sinh dự tuyển không quá 22 tuổi (tính đến năm dự thi).
- Về tiêu chuẩn chính trị và phẩm chất đạo đức: Là công dân Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt; có lịch sử chính trị rõ ràng, tuyệt đối trung thành và chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Có cha, mẹ, anh, chị, em ruột hoặc vợ/chồng chưa từng vi phạm pháp luật hình sự đến mức bị kết án (trừ các vi phạm pháp luật hình sự về giao thông).
- Về tiêu chuẩn sức khỏe: Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập, công tác và phải đáp ứng các điều kiện sau:
   + Chiều cao, cân nặng:
       * Nam: Chiều cao từ 1,60m, cân nặng từ 48kg đến 75 kg.
       * Nữ: Chiều cao từ 1,55m, cân nặng từ 45kg đến 60kg.
   + Không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.
a. Mã trường: HTA
b. Ngành và mã ngành tuyển sinh
- Ngành: Luật
- Mã ngành: 52380101
c. Tổ hợp môn thi xét tuyển
   + A00: Toán, Vật lí, Hóa học;
   + A01: Toán, Vật lí, Tiếng anh;
   + C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí;
   + D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
d. Chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp
Việc xét tuyển được xét từ điểm cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu tuyển sinh và bảo đảm điểm trúng tuyển giữa tổ hợp môn thi có điểm trúng tuyển cao nhất với tổ hợp môn thi có điểm trúng tuyển thấp nhất không được chênh lệch quá 5 điểm. Trong trường hợp để đảm bảo về mức chênh lệch điểm trúng tuyển nói trên mà làm cho tỷ lệ trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển quá mất cân đối thì Học viện Tòa án có thể điều chỉnh lại cho phù hợp nhưng phải thông báo công khai trên cổng thông tin điện tử của Học viện Tòa án.
e. Các điều kiện phụ sử dụng trong xét tuyển
Trong trường hợp xét đủ chỉ tiêu tuyển sinh nhưng vẫn còn thí sinh có điểm nằm trong ngưỡng điểm trúng tuyển thì việc xét tuyển phải căn cứ vào các tiêu chí phụ như sau:
   + A00 và A01: ưu tiên người có điểm thi môn Toán cao hơn;
   + C00: ưu tiên người có điểm thi môn Văn cao hơn;
   + D01: Ưu tiên người có điểm thi môn Tiếng Anh cao hơn;
a. Thời gian, hình thức nhận ĐKXT:
Thời gian và hình thức nhận đăng ký xét tuyển phù hợp với quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh đại học năm 2017.
b. Các điều kiện xét tuyển
Thí sinh muốn xét tuyển vào Học viện Tòa án phải đảm bảo các điều kiện sau:
- Đáp ứng các điều kiện đăng ký xét tuyển vào Học viện Tòa án;
- Có Phiếu sơ tuyển hợp lệ (theo quy định về Sơ tuyển của ngành Tòa án) ghi kết quả "Đạt sơ tuyển";
- Tổ hợp các môn thi xét tuyển vào ngành Luật của Học viện Tòa án phải đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Học viện Tòa án.
c. Tổ hợp môn thi xét tuyển đối với ngành Luật
   + A00: Toán, Vật lí, Hóa học;
   + A01: Toán, Vật lí, Tiếng anh;
   + C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí;
   + D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.
- Học viện Tòa án không sử dụng kết quả miễn thi bài thi môn ngoại ngữ, điểm thi được bảo lưu theo quy định tại Quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp TH xét tuyển không được vượt quá tỉ lệ 0,25% tổng chỉ tiêu và được thực hiện theo quy định của Học viên Tòa án, quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo. Người được ưu tiên trong trường hợp này cũng phải đạt sơ tuyển như những thí sinh không được ưu PT để tuyển sinh.
11. Nội dung khác
a. Công tác hậu kiểm
Để đảm bảo các sinh viên vào học tại Học viện Tòa án đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, Học viện Tòa án sẽ tiến hành công tác hậu kiểm đối với các thí sinh trúng tuyển có Thông báo nhập học. Căn cứ kết quả hậu kiểm và kết luận của Hội đồng tuyển sinh, nếu thí sinh nào không đáp ứng đủ các điều kiện được quy định tại mục 5 phần 2 của Đề án này sẽ bị hủy kết quả trúng tuyển và không được vào học tại Học viện Tòa án.
b. Đầu ra của sinh viên và chính sách thu hút của Học viện Tòa án
   + Bố trí ở trong ký túc xá của Học viện miễn phí cho các thí sinh trúng tuyển vào học tại Học viện Tòa án;
   + Thí sinh trúng tuyển đại học chuyên ngành Luật năm 2017 tại Học viện Tòa án, sau khi tốt nghiệp được ưu tiên tuyển dụng theo nhu cầu tuyển dụng công chức của hệ thống Tòa án nhân dân.